Những yếu tố nào ảnh hưởng đến mức giá của các loại Vải Thun trên thị trường? Câu hỏi này cũng đang được rất nhiều người đặt ra khi đang có nhu cầu sử dụng, nhất là đối với những ai vừa mới tiếp xúc với các loại sản phẩm này.

Là một trong những sản phẩm vải rất phổ biến và được ứng dụng trong nhiều loại sản phẩm quần áo, vải thun không chỉ có cách may tương đối dễ mà ngay cả giá thành cũng rất phải chăng. Chính vì vậy nên đây luôn là sự lựa chọn của rất nhiều người trong việc hình thành nên những sản phẩm chất lượng cao trên thị trường.

Những yếu tố quyết định xem loại Vải thun đó giá bao nhiêu? sẽ được chúng tôi giải đáp dưới đây. Hãy cùng Vải Thun Việt Phụng xem qua nhé.

Giá sợi ảnh hưởng trực tiếp đến giá vải thun

Là thành phần chính ảnh hưởng đến giá của vải thun, giá sợi quyết định tới hơn 60% giá thành của loại vải này. Theo đó các sợi vải thun may đồ bộ thường làm từ chất liệu polyester, hoặc có cài thêm sợi co giãn spandex để tạo thành vải 4 chiều.

giá vải thun
Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá vải thun

Đối với những sản phẩm vải thun được làm từ loại sợi mảnh và có nhiều filaman hơn thì giá sẽ cao hơn. Đặc biệt, hiện nay trên thị trường vải có cài sợi spandex, tức co giãn 4 chiều sẽ có giá cao hơn.

Công dệt tác động đến giá vải thun như thế nào?

Tùy theo từng loại vải thun mà sẽ có quy trình dệt khác nhau, chính vì vậy công dệt là yếu tố tiếp theo quyết định mức giá của một mét vải thun.

Cụ thể, với những kiểu dệt đơn giản, dễ dệt sẽ cho ra những dòng vải thun có mức giá thấp bởi chúng dệt nhanh, ít hao tốn về thời gian, sức người, công chạy máy. Ngược lại, với những dòng vải cần yêu cầu dệt phức tạp, mặt trái khác với mặt phải, dày dặn hơn, thời gian sản xuất lâu hơn tất nhiên mức giá thành sẽ cao hơn.

giá các loại vải thun
Công dệt tác động đến giá vải thun

Mật độ dệt vải

Chất liệu vải được dệt chặt, khít, sợi nhỏ sẽ giúp vải mịn màng và bền hơn cũng đồng nghĩa với việc nó có mức giá cao hơn so với những dòng vài có mật độ dệt thưa thớt, mỏng manh.

báo giá vải thun
Mật độ dệt vải ảnh hưởng đến giá của vải thun

Bằng mắt thường hoặc tay sờ trực tiếp ta có thể cảm nhận được mật đồ dệt vải. Đây cũng là một cách để đánh giá mức giá của vải thun mà rất nhiều người thường sử dụng.

Giá của những loại vải thun
Mỗi vải thun đều có giá khác nhau

Công đoạn nhuộm các loại Vải Thun

Việc sử dụng các loại hóa chất trong nhuộm vải thun có ảnh hưởng rất nhiều đến giá vải thành phẩm. Trong đó, theo những chuyên gia về vải, với những loại hóa chất tốt thường giúp cho màu sắc của vải hài hòa, tươi tắn và đồng thời giúp cho độ bền màu của vải cũng được tốt hơn, lâu phai.

Công đoạn nhuộm Vải Thun
Công đoạn nhuộm các loại Vải Thun

Trên thị trường hiện nay, những dòng vải chất lượng thường có mức giá đắt gấp 2 đến 3 lần so với các dòng vải nhuộm kém. Tuy nhiên, người ta thường nói “ tiền nào, của nấy” nên vấn đề này hầu hết khi mua mọi người đều hiểu rõ.

⇒ Xem thêm: Cách chọn Vải Thun may đồ bơi cho mùa hè năng động

Tổng kết về các yếu tố ảnh hưởng đến giá vải thun

Theo những thông tin được thể hiện phía trên thì có 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến mức giá của vải thun. Tùy theo từng nhu cầu và mục đích sử dụng mà sẽ có những khoảng giá đáp ứng riêng, chính vì vậy nên bạn cũng cần có sự cân nhắc để chọn lựa được sản phẩm phù hợp với mình.

Tổng kết về các yếu tố ảnh hưởng đến giá vải thun

Nếu bạn muốn biết về giá thành của các loại Vải thun tại Việt Phụng bao nhiêu thì hãy để lại bình luận phía dưới bài viết này hoặc gọi điện trực tiếp đến số hotline của Công ty là 0977.181.811 để được tư vấn và báo giá chính xác nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay