Top 9 các loại vải cao cấp dùng trong dệt may sẽ được Vải Thun Việt Phụng giới thiệu đến các bạn ngay trong bài viết sau, mời các bạn cùng tìm hiểu ngay trong bài viết bên dưới đây. 

Vải là một trong những vật liệu ứng dụng rất nhiều trong đời sống hằng ngày của chúng ta từ ngành may mặc cho đến các thiết kế trang trí nhà ở. Cùng Vải Thun Việt Phụng tìm hiểu về các loại vải cao cấp được dùng trong đời sống hằng ngày, giúp tạo được nét sang trọng, quý phái cho người sử dụng. Tìm hiểu ngay sau đây. 

Thế nào được xem là vải cao cấp? 

Thế nào được xem là vải cao cấp? 

Các loại vải cao cấp được xem là những loại vải được dệt từ những chất liệu quý hiếm, khó tìm và có quy trình sản xuất rất phức tạp nhằm cho ra được loại vải đáp ứng tốt được các nhu cầu sử dụng nhưng vẫn thân thiện, không gây kích ứng cho người sử dụng. 

Ngoài các yếu tố trên thì vải cao cấp còn thường được đánh giá dựa vào các yếu tố như thân thiện với môi trường, có nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng vải thông thường, tạo được nét sang trọng, đẳng cấp cho người mặc. Thông thường thì các loại vải cao cấp chỉ được sản xuất hạn chế tại một số khu vực nhất định và trên thế giới không có nhiều. 

Các loại vải cotton cao cấp

Các loại vải cotton cao cấp

Vải cotton là một trong những dòng vải được sử dụng khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên chỉ có những dòng vài mà Vải Thun Việt Phụng giới thiệu đến các bạn ngay sau đây mới được xếp vào một trong các loại vải cao cấp

Vải cotton Supima

Một trong những loại vải cao cấp chỉ có thể được mua tại Hoa Kỳ vì chỉ tại đây thì sợi cotton dùng để dệt vải mới có thể được trồng và sản xuất. 

Một trong những yếu tố giúp vải cotton Supima được đánh giá là vải cao cấp là do thành phần bông vải được làm từ cây Gossypium barbadense – một trong những loại cây cho ra bông vải với chất lượng tốt và tuổi thọ cao nhất. 

Ngoài thành phần đắt đỏ thì quy trình chế biến phức tạp được thực hiện thủ công từ giai đoạn thu hoạch đến khi có được thành phẩm, cho ra loại vải có độ bền hơn rất nhiều lần so với các loại vải thông thường. 

Vải cotton Ai Cập

Vải cotton Ai Cập được dệt từ sợi Gossypium barbadense – một trong những sợi bông dài nhất, chiều dài sợi bông có thể lên đến 2inch và được xem như là vua của các loại cotton. 

Với chất vải mềm mại, thoáng khí cao nên thường được sử dụng để sản xuất quần áo mùa hè. Tuy nhiên cotton Ai Cập khá cứng trong lần đầu tiên sử dụng nên ta cần có phương pháp giặt phù hợp để tránh gây kích ứng cho da. 

XEM THÊM: Vải Thun Cotton Là Gì? Đặc Điểm, Các Loại Vải Thun Cotton

Các loại vải len cao cấp

Các loại vải len được đánh giá một trong những loại vải cao cấp sẽ là những loại vải giúp giữ ấm tốt cho người mặc nhưng đồng thời không gây bết rít, kích ứng da. Vì vậy vải len cao cấp chỉ bao gồm những loại như sau: 

Vải len Cashmere

Đây là loại vải được dệt từ lông dê Cashmere – một loài dê sống tại khu vực sa mạc Gobi và Trung Á. Vải len được đan từ lông dê giúp tăng khả năng giữ ấm cho người mặc, đồng thời đem lại cảm giác mềm mịn cho cho người mặc. Tuy nhiên, đây chưa phải là điểm làm nên sự đắt giá cho dòng len này, vì 1 năm chỉ có 1 mùa để thu hoạch lông dê nên số lượng áo len được đan ra thực sự rất hiếm. 

Một vài ứng dụng của len Cashmere chính là: khăn choàng cổ, áo khoác, găng tay,…

Vải Cervelt

Được sản xuất từ bộ lông của các chú hưu đỏ tại New Zealand, Nam Cực. Vì sống tại nơi có khí hậu lạnh bậc nhất Thế Giới nên vải Cervelt có tác dụng giữ ấm rất tốt, chất vải mềm mại phù hợp với trẻ em. Vải Cervelt được đánh giá là đắt đỏ ngang ngửa với vải len Cashmere vì mỗi năm mỗi con hưu đỏ chỉ thu hoặc được 20g sợi.  

Vải len Shahtoosh

Len Shahtoosh được dệt từ bộ lông tơ của linh dương Tây Tạng và được bắt nguồn từ Ấn Độ. Điều làm nên giá trị của loại len này chính là quy trình dệt vải cực kì khó khăn vì sợi vải chỉ có độ dày 9micromet. 

Hiện nay mỗi chiếc khăn được dệt từ len Shahtoosh đều có mức giá bán từ 5.000 USD. 

Vải len Vincuna

Đây là loại vải được dệt từ lông tơ của Lạc Đà không bứu và chính chất liệu đã làm nên giá trị của len Vincuna. Mỗi năm thì mỗi con Lạc Đà chỉ có thể thu hoạch được 500g len và cho đến 2 năm tiếp theo mới có thể bắt đầu thu hoạch lại loại len này. 

Hiện nay mỗi bộ vest được dệt từ len Vincuna đều có mức giá bán hơn 50.000 USD. 

Các loại vải cao cấp khác

Các loại vải cao cấp khác

Ngoài vải cotton và vải len thì Vải Thun Việt Phụng được biết còn có rất nhiều loại vải khác được đánh giá là một trong những loại vải cao cấp bậc nhất trên Thế Giới. Đó chính là 2 loại vải sau: 

  • Vải denim Nhật Bản
  • Vải Diamond Chip Vải tơ lụa sen

THAM KHẢO THÊM:

Vừa rồi là bài tổng hợp những thông tin thú vị về các loại vải cao cấp hiện có trên Thế Giới. Nếu bạn đánh giá bài viết của Vải Thun Việt Phụng hữu ích thì đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết với nhé.

cac loai vai cao cap dung trong may det

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay