Bài viết kỳ này, Vải Thun Việt Phụng sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cắt may quần thun nữ với công thức vô cùng đơn giản và dễ áp dụng. Hãy theo dõi và tham khảo để bỏ túi cho mình công thức hữu ích này nhé.

Quần thun nữ có lẽ đã quá gần gũi với chúng ta, phù hợp với tất cả mọi người, đặt biệt là vào những ngày nắng nóng, một chiếc quần thun có lẽ là giải pháp giải nóng tốt nhất, đồng thời cũng được những người thích vận động ưa dùng,… Chính vì thế, tụi mình muốn hướng dẫn bạn công thức để có thể tự cắt may quần thun nữ, bạn có thể áp dụng ngay sau khi theo dõi hết bài viết đấy.

>>> Tham khảo thêm:

+ Top 5 Các kiểu áo thun nữ nhiều màu đẹp

+ Top 10 Các mẫu đầm suông đẹp nhất hiện nay

+ Top 5 các mẫu đồ bộ mặc nhà đẹp nhất hiện nay

Cách cắt may quần thun nữ đơn giản

Đầu tiên, bạn cần lấy số đo cơ thể của người mặt, tiến hành các bước như sau:

Đối với vòng mông: tiến hành đo ở vị trí nở nhất của mông.

– Sau đó đo độ dài vòng mông, lúc này bạn tiến hành đo từ ngang vòng eo đến phần gót chân.

– Tiếp theo là đo hạ gối bằng cách đo từ phần ngang vòng eo đến giữa đầu gối là chuẩn xác nhất.

Cách cắt may quần thun nữ đơn giản
Cách cắt may quần thun nữ đơn giản

Đo số vòng eo: tiến hành đo vừa sát quanh vòng eo.

Ống quần: Tùy theo sở thích cá nhân mà bạn có thể chọn quần có ống nhỏ hoặc ống lớn rồi lấy số đo cho phù hợp nhé.

Cuối cùng là độ rộng gối: bạn tiến hành đo vòng quanh đầu gối (nhớ là nới rộng tay chút nhé).

Hướng dẫn vẽ trong cắt may quần thun nữ

Có nhiều cách để thực hiện công đoạn này, tuy nhiên theo kinh  nghiệm tụi mình sẽ hướng dẫn cách đơn giản nhất như sau:

– Trước tiên, bạn thực hiện gấp 2 biên vải trùng vào nhau sao cho mặt trái của vải phải quay ra ngoài, phần đầu vải hướng về phía tay phải và biên của vải quay về hướng của bạn (người cắt).

– Vạch 1 đường phấn sát mép vải, từ đường biên này bạn lên lai quần bằng cách đo vào khoảng 3cm và chừa ra khoảng 2cm từ biên để làm đường may.

– Tiếp theo đến công đoạn vẽ, bạn tiến hành vẽ sau khi đã vạch được các đường cơ bản.

Hình ảnh minh họa quần thun nữ khi hoàn thành
Hình ảnh minh họa quần thun nữ khi hoàn thành

Hướng dẫn vẽ đường ngang eo, đường chính trung

Cũng tương tự như trên, bạn dùng phấn vạch các đường cơ bản bằng cách chừa ra khoảng 3cm so với mép vải (tùy thuộc vào sở thích và sự khéo léo căn khi vẽ của mỗi người, tuy nhiên cũng không quá khó đâu).

Hướng dẫn phần ngang gối, ngang ống

Tùy theo sở thích của người mặc hay ý đồ của người may mà bạn có thể tự điều chỉnh độ rộng của gối và ống cho phù hợp.

Ở đây, tụi mình không lấy số liệu cụ thể, chi tiết sẽ có trong 1 video hướng dẫn của nhân viên công ty miễn phí hướng dẫn cho các bạn trong 1 bài biết khác để dễ theo dõi và làm theo hơn, đón chờ nhé.

Còn bây giờ, bạn nối tất cả các điểm đã vẽ lại với nhau. Sau khi có được bản vẽ hoàn chỉnh bạn tiến hành bước sang công đoạn cắt vải, vắt sổ và may, thế là xong.

Vậy là tụi mình đã vừa hướng dẫn xong cách cắt may quần thun nữ, thật đơn giản phải không nào! Chúc các bạn áp dụng thành công công thức trên nhé. Nếu có vướng mắc chỗ nào cứ ibox cho tụi mình để được hướng dẫn nhé.

Lưu ý khi cắt may quần thun nữ

Còn bây giờ, vải thun Việt Phụng muốn chia sẻ cho các bạn một vào mẹo nhỏ giúp chúng ta may quần thun nữ được đẹp và dễ dàng nhất, theo dõi nhé.

– Bạn nên chừa ra biên, mép vải nhiều một chút, vì chúng ta có thể không chuyên, khi làm sẽ không tránh khỏi những sai sót, thừa còn hơn thiếu phải không nào?

– Khi vẽ đường phần trên vải hãy giữ cho tay thật thoải mái và tập trung để có được đường vẽ chuẩn nhất, chính xác nhất nhé.

– Vải thun rất dễ co dãn, mềm và đàn hồi nên bạn không nên kéo căng vải khi cắt, vì như vậy sẽ khiến bạn cắt sai, cắt lố tay khi buông ra sẽ thấy vải co lại nhỏ hơn nhiều so với để vải tự nhiên, nhẹ nhàng và cắt.

Lưu ý khi cắt may quần thun nữ

Một số chia sẻ nhỏ vậy thôi, trong quá trình cắt may cũng có nhiều lưu ý khác bạn cứ tập luyện nhiều lần là sẽ được thôi. Cuối cùng, Vải Thun Việt Phụng xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn áp dụng thành công cách cắt may quần thun nữ, có thể tạo ra sản phẩm cho chính mình hoặc làm quà cho bạn bè người thân nhé.

Vải Thun Việt Phụng – cơ sở cung cấp vải các loại, uy tín, chất lượng, giá rẻ, hướng dẫn cắt may đơn giản những sản phẩm như quần, áo, túi,…Thông tin chi tiết xin liên hệ: hotline 097 718 18 11, địa chỉ tại 45 Duy Tân, Phường 8, Tân Bình, TP.HCM.

Người đăng: Mr.K

Nguồn: Vải Thun Việt Phụng

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay