Vải thun interlock đang xuất hiện và “làm mưa làm gió” trên thị trường vải hiện nay. Chính sự phát triển ngày một mạnh mẽ của các công nghệ dệt cùng sự ra đời của những chất liệu mới là tiền đề cho các loại vải ngày càng xuất hiện đầy mới mẻ.

Không chỉ còn vải thun, vải lanh,…ngày nay, ngày càng có nhiều người yêu thích tính chất của dòng vải thun interlock.

Vậy thực chất sản phẩm vải này có điều gì đặc biệt? Chúng được ứng dụng vào may mặc như thế nào? Để trả lời rõ câu hỏi này hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay trong những thông tin dưới đây nhé!

Vải thun interlock là loại vải gì?

Vải thun interlock là loại vải được dệt theo kiểu dệt interlock mới được phát triển trong một vài năm trở lại đây. Đây là một dạng cải tiến của vải thun RIB trước đó từng rất được người dùng ưa chuộng.

Vải Thun Interlock
Vải thun interlock là loại vải gì?

Đặc điểm nổi bật của dòng vải thun interlock chính là việc chúng sử dụng 2 kim trong quá trình đan. Chính vì vậy, trên mặt vải Interlock chỉ cần quan sát qua là bạn có thể nhận thấy các đường sườn nổi như vải thun RIB. Tuy nhiên sự khác biệt ở chỗ tại vải thun interlock các sườn này mảnh, mịn hơn vải thun RIB và cả hai mặt vải đều giống nhau.

Tuy nhiên vải Interlock khi bị kéo căng thì không phục hồi tốt. Chính vì vậy, để cải thiện điều này nên người ta thường pha thêm Spandex để chúng co, giãn tốt hơn.

Đặc điểm nổi bật của vải thun interlock là gì?

Là một trong số ít những loại vải đặc biệt, có chất lượng tốt, dày, mịn hơn các loại vải thun thông thường, vải thun interlock được nhiều người yêu thích và lựa chọn trong may mặc bởi các tính chất như:

– Kết cấu vải chắc chắn, dày hơn vải thun Jersey thông thường nên thích hợp may trang phục công sở.

– Vải Interlock không bị quăn mép nên dễ dàng trong các thao tác cắt may và ứng dụng tốt vào các mẫu quần áo.

Đặc điểm nổi bật của vải thun interlock
Đặc điểm nổi bật của vải thun interlock là gì?

Tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng, người ta có thể dùng các thành phần sợi khác nhau để dệt vải thun Interlock. Chúng có thể bao gồm các sợi thiên nhiên như: len, gai dầu, lụa, lanh hoặc sợi nhân tạo như: polyester, modal, acetate, nylon,…

Ứng dụng của vải thun interlock

Với chất vải dày hơn vải thun Jersey thông thường nên vải thun interlock thường được sử dụng để may trang phục phần trên như áo thun. Khi mặc dòng áo này ở thời tiết nóng bức bạn có thể cảm thấy khó chịu.

Ứng dụng của vải thun interlock trong đời sống như thế nào?
Ứng dụng của vải thun interlock trong đời sống như thế nào?

Chính vì vậy, dòng vải này không được đánh giá cao khi may áo thun. Thay vào đó, vải Interlock thường dùng để may trang phục phần dưới như quần, váy hoặc các trang phục cần các buổi tiệc cưới, họp, hội nghị…

Ứng dụng của vải thun interlock trong đời sống như thế nào? - 2

Ngoài ra, chất vải này cũng được dùng may áo khoác, áo phông cho học sinh, sinh viên.

==> Tin nổi bật: Vải Thun cát hàn và những ứng dụng nổi bật trong may mặc

Làm thế nào để bảo quản vải thun interlock tốt nhất?

Có thể đánh giá chung vải thun interlock là dòng vải chất lượng. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng bạn cần biết cách để bảo quản vải thật tốt:

– Hạn chế dùng máy giặt, máy sấy khô vì chúng sẽ khiến vải mau sờn, bai xù

– Không ngâm vải thun interlock trong nước quá lâu vì làm sờn bề, bạc màu mặt vải

– Không sử dụng chất tẩy trắng

– Tránh phơi dưới ánh nắng quá gay gắt.

cách bảo quản vải thun interlock
Làm thế nào để bảo quản Vải thun interlock tốt nhất?

Hy vọng với những thông tin về vải thun interlock Công ty Vải Thun sỉ Việt Phụng cung cấp trên sẽ giúp bạn có hiểu biết thêm phần nào về loại vải mới đầy chất lượng này. Từ đó, có thể lựa chọn và ứng dụng nó vào may mặc.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay