Vải Thun BoRip hay còn có tên gọi khác là vải thun gân hoặc là vải thun bo. Đây loại vải mang nét đặc trưng bởi những đường sườn nổi và cả những đường rãnh chìm được xếp xen kẽ nhau trong dọc suốt tấm vải. Đối với những người mới tiếp xúc khi nghe đến loại vải này thường khá lạ lẫm, chính vì vậy nên trong những chia sẻ dưới đây, Vải Thun Việt Phụng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Vải Thun Borip này nhé.

Đặc điểm nổi bật của Vải thun Borip, Vải thun gân

Khi nhắc đến Vải thun Borip, chúng ta có phải kể đến những đặc điểm đặc trưng sau đây:

  • Thành phần vải thun Borip : Loại vải này có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau cụ thể như là cotton, poly, visco, sợi pha (CVC, TC,)…
  • Vải Thun Rib ( Vải thun gân ) thông thường sẽ không có các thành phần sợi SPANDEX, bởi vậy độ co giãn của loại vải này không cao.
  • Vải Thun Rib thường sẽ dày hơn, nặng hơn và sẽ ít mịn hơn là các loại vải thun dệt trơn thông thường, cụ thể như là: kiểu dệt Single hay vải thun Jersey. Trọng lượng loại vải này thường dao động khoảng từ 240g/ m2 đến 310g/ m2, tùy thuộc theo chất liệu làm nên và kiểu Rib được lựa chọn.
  • Vải Thun Borip nổi bật với đặc tính hồi phục tốt sau khi đã bị kéo căng và chất liệu này không quăn mép hay quăn cạnh khi chất liệu này bị kéo như là vải thun Jersey.
  • Vải thun Rib không bị nhăn nên không cần phải là ủi.
  • Sản phẩm thun Borip hoàn toàn có thể ôm lấy cơ thể, có tác dụng làm nổi bật hình dáng, cũng như đường cong của cơ thể. Vì vậy, loại vải này thường được dùng để may các loại váy đầm ôm sát cơ thể, bo cổ, bo tay, bo lai….

Ứng dụng của Vải Thun Borip

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp loại vải thun Gân này khi chúng được sử dụng để làm bo cổ tay, cổ áo của các loại áo lạnh, áo khoác, bởi vì kiểu dệt này có tác dụng giữ ấm cơ thể và có thể tránh gió lùa vào.

Ứng dụng của Vải Thun Borip

Ứng dụng của Vải Thun Borip

Vải thun Borip chất lượng cao

Vải thun Borip chất lượng cao

Loại vải thun này còn được dùng trong lĩnh vực may đầm, áo ôm sát cơ thể cho phái nữ. Kiểu vải thun này có tác dụng rất lớn trong việc tạo ra những mẫu trang phục ôm lấy cơ thể nhưng lại không để lộ khuyết điểm cơ thể, và vận động rất thoải mái.

Các loại vải thun boripCác loại vải thun borip

Vải thun Gân cũng được sử dụng nhiều trong sản xuất may mặc quần áo trẻ em và trang trí nội thất.

=> Xem thêm: 5 điều cần biết về chất liệu vải thun modal

Bảo quản vải thun Borip như thế nào là đúng cách?

cách bảo quản vải thun borip

cách bảo quản vải thun borip

Để có thể giữ được vải thun Borip ( vải thun gân ) bền lâu, chúng ta cần lưu ý một số điều sau:

  • Không phơi loại vải thun này trực tiếp dưới ánh nắng quá gay gắt, bởi vì sẽ làm xơ sợi vải và làm trổ lông quần áo.
  • Hạn chế giặt bằng máy, hạn chế sấy khô
  • Không dùng chất tẩy rửa.
 

Trên đây là các thông tin cần thiết về đặc điểm, ứng dụng và cách bảo quản chất liệu Vải thun Borip Vải Thun Việt Phụng muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng các bạn đã nắm được những đặc điểm, ứng dụng cũng như các bảo quản của loại vải này để khi có nhu cầu sẽ đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân mình.

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay