Ngày nay loại vải Cashmere được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chủ yếu là thời trang. Bạn đã hình dung được chất vải Cashmere là gì và cách giặt làm sao để không làm chất liệu này hư hại nhanh chóng hay không? Nếu bạn chưa biết thì có thể theo dõi thông tin ở ngày phần bài viết bên dưới đây nhé.

Vải Cashmere là gì? 

Vải Cashmere là gì? Vải Cashmere là loại vải có mặt trên thị trường từ lâu đời và cho tới bây giờ vẫn được người dân trên khắp thế giới ưa chuộng. Chất liệu này được khách hàng đánh giá có chất lượng tốt và bền đẹp theo thời gian. Ngày xưa vải Cashmere thường làm sản phẩm cho giới quý tộc, thượng lưu, giờ thì ai cũng có thể sử dụng được.

Vải Cashmere là gì?
Vải Cashmere là gì?

Chất vải mềm mại, bền bỉ, sang trọng chạm vào là mê khiến ai cũng hài lòng khi sở hữu. Đặc biệt một điều nữa làm nên thương hiệu của loại vải này đó là thường được dệt thủ công. Hiện nay đã có nhiều nhà máy dệt bằng máy móc nhưng chất lượng khó mà so sánh với cách thức dệt bằng tay.

Cách giặt vải Cashmere

Hiểu được vải Cashmere là gì rồi thì chúng ta sẽ tìm hiểu về cách giặt đồ. Loại vải Cashmere phải hết sức chú ý trong cách giặt giũ làm sao để chất vải được bảo toàn thật tốt. Theo chia sẻ của các nhà sản xuất vải thì không nên giặt máy vải Cashmere dù là bền bỉ nhưng chỉ cần qua nhiều lần đánh máy thì chất liệu ít nhiều không còn nguyên dạng, mượt mà, giữ chuẩn form như ban đầu.

Do đó, để giúp bạn luôn “như mới” thì người dùng nên chịu khó giặt đồ bằng tay, dùng nước ấm không quá 20 độ C. Bạn nên chọn loại nước giặt có chất lượng tốt, độ PH thấp, không đổ trực tiếp nước tẩy vào áo sẽ làm nhanh hỏng chất liệu. Quá trình giặt giũ phải thật nhẹ nhàng, không vò liên tục hay giũ quá mạnh.

Lưu ý khi giặt giũ vải Cashmere
Lưu ý khi giặt giũ vải Cashmere

Giặt xong quần áo thì ép hết nước ra ngoài bằng tay, không bỏ đồ vào trong mắt giặt để vắt sẽ làm hỏng các sợi vải. Sau đó bạn sẽ phơi đồ lên dây ở vị trí nhiều gió, nắng vừa phải. Bạn không nên phơi ở nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp sẽ làm hỏng chất liệu và phai màu nhanh chóng.  

Một chia sẻ nữa là bạn không nên ủi hoặc sấy khô vải cashmere để tránh làm khô cứng và thay đổi cấu trúc vốn có của vải. Nếu vào những ngày ẩm ướt, mưa nhiều không phơi được tại nhà vì áo sẽ có mùi, không khô để sử dụng được ngay thì bạn nên mang ra tiệm giặt khô uy tín để họ xử lý. 

Lưu ý khi sử dụng vải Cashmere

Một số chú ý khi sử dụng vải Cashmere

Ứng dụng của vải Cashmere
Ứng dụng của vải Cashmere
  • Khi sử dụng chất liệu vải Cashmere bạn chú ý không để dính dưới, bụi bẩn rồi để đó sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, gây mùi hôi. Tốt hơn hết là bạn nên mang đi giặt ngay cho thơm tho lại bền vải.
  • Dùng xong trang phục thì bạn treo liền vào trong tủ hoặc vị trí khô thoáng nào đó, có độ ẩm thấp.
  • Khi bảo quản nếu có điều kiện thì bạn có thể bọc trong chiếc túi nhựa cho an toàn. Các loài côn trùng rất thích vải Cashmere nên có thể tấn công khi chúng phát hiện thấy. 
Một vài lưu ý khi dùng vải Cashmere
Một vài lưu ý khi dùng vải Cashmere

>>> Tham khảo thêm: Áo thun phản quang là gì? Phân loại và cách bảo quản ĐÚNG NHẤT

Trên đây là tổng hợp những thông tin cơ bản để Vải Thun Việt Phụng giúp các bạn lý giải được vải Cashmere là gì tự tin lựa chọn sử dụng. Chúc bạn sẽ có được các sản phẩm thật đẹp, bền bỉ và thể hiện phong cách riêng với chất liệu vải cao cấp này.

Nguồn: Vải Thun Việt Phụng

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay