Bài viết dưới đây là lời giải đáp cho câu hỏi Vải dạ là gì? Cách nhận biết & bảo quản vải dạ tốt nhất. Đừng bỏ lỡ nếu quý khách muốn thử một lần sử dụng loại vải này nhé.

Công nghệ tiến tiến hiện nay đã sản xuất ra rất nhiều loại vải mới trên thị trường, vải dạ là một trong những loại vải mà người tiêu dùng tâm đắc nhất. Tại sao lại như vậy và làm sao để nhận biết, bảo quản được vải dạ. Mời quý khách theo dõi những thông tin được chia sẻ dưới đây cùng với Vải Thun Việt Phụng để có được những thông tin đáng giá nhé.

Vải dạ là gì?

Vải dạ là loại vải có nguồn gốc từ thiên nhiên, được dệt từ các loại sợi bông hay lông của một số loài động vật, cói hoặc đay. Ngày nay, người ta còn dùng cả bông và sợi nhân tạo polyester.

Vải dạ là gì?
Vải dạ là gì?

Vải dạ dày hơn vải nỉ và giữ nhiệt khá tốt nên được ưu tiên để may áo khoác mùa đông, áo dạ dáng dài hay jacket. Bằng cách ép các lớp sợi thật chặt lại với nhau để tạo thành tấm, ta được vải dạ. Và trên bề mặt vải dạ được bao phủ một lớp lông ngắn mềm mại, giúp vải càng hiệu dụng hơn trong việc giữ ấm.

Làm thế nào để nhận biết được vải dạ tốt?

Để nhận biết được loại vải mà quý khách đang dùng có thực sự tốt hay không, có thể phân biệt dựa trên 2 yếu tố: sự đồng nhất trên bề mặt vải và khoảng cách giữa các sợi vải:

Thử độ đàn hồi của vải

Vải dạ có tính đàn hồi cao, cao hơn các loại vải khác hay những loại vải có chất lượng kém. Hãy thử vải bằng cách kéo vải ra, nếu vải quay trở về hình dạng cũ thì đó là vải quý khách cần tìm.

Bề mặt của vải dạ
Bề mặt của vải dạ

Quan sát bề mặt vải

Nếu vải xuất hiện cuộn tạo thành các chấm nhỏ li ti hay sợi bị chẻ, gãy thì không nên mua sản phẩm này. Bởi vì những sợi vải lấy từ thiên nhiên, từ lông động vật sẽ không bao giờ bị gãy đoạn.

Biết rõ xuất xứ của vải

Nếu là vải chất lượng sẽ có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ của vải trên mác áo. Hãy kiểm tra rõ nguồn gốc trước khi mua nhé.

Sờ thử áo

Hãy sờ thử vải, nếu thấy vải dày, mịn và mềm là những ưu điểm của vải dạ. Đây có lẽ là cách thông dụng nhất để nhận biết vải dạ chất lượng tốt.

Sở thử áo để nhận biết chất vải
Sở thử áo để nhận biết chất vải

4 cách bảo quản vải dạ thật tốt

Biết được vải dạ là gì? Hiểu được đặc điểm của chất liệu này rồi thì khi sử dụng thì phải biết giữ gìn. Quý khách hãy bảo quản vải theo những cách dưới đây để sản phẩm làm từ vải dạ dùng được lâu nhé:

Cách vệ sinh vải

Tuyệt đối không giặt các sản phẩm làm từ vải dạ trong máy giặt. Với tốc độ quay của máy giặt sẽ làm mất đi form của áo dạ. 

Nên giặt áo bằng tay, bằng cách pha xà phòng cùng một chút nước ấm sẽ giúp áo giữ được độ mềm mịn, đồng thời góp phần giúp áo sạch bụi bẩn hơn nhưng vẫn giữ nguyên vẹn form ban đầu.

Ứng dụng của vải dạ gần gũi với cuộc sống
Ứng dụng của vải dạ gần gũi với cuộc sống

Không dùng các chất tẩy rửa mạnh đối với các sản phẩm dạ bởi chất tẩy mạnh làm vải bị bay màu, phai màu trong quá trình giặt. Quý khách hãy chú ý nhé.

Đối với những loại vải chất lượng cao như vải dạ, từng bước vệ sinh đều phải cẩn thận.

Cách phơi

Vì là sản phẩm chất lượng cao và hút nước, vải dạ khá nặng sau khi giặt xong. Quý khách nên chọn loại móc có độ dày hay móc treo có độn mới có thể nâng được trọng lượng của sản phẩm.

Vải dạ thường có xu hướng co lại khi gặp nhiệt độ cao, chỉ nên phơi sản phẩm ở nơi có nắng nhẹ.

Giữ sản phẩm được lâu

Chất liệu làm nên sản phẩm bắt nguồn từ thiên nhiên nên dễ bị côn trùng tấn công. Quý khách có thể chọn phơi quần áo trong sân phơi hay cất trong tủ quần áo để tránh côn trùng.

Mẹo giữ vải dạ được bền đẹp hơn
Mẹo giữ vải dạ được bền đẹp hơn

>>> Tham khảo thêm: 5 Loại Vải May Váy Đầm Đẹp Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Chúng tôi tin rằng từ những thông tin quan trọng, đáng giá mà chúng tôi chắt lọc từ bài viết Vải dạ là gì?, khách hàng của Vải Thun Việt Phụng đã hiểu hơn về chất lượng cũng như cách bảo quản sản phẩm này. Nếu còn thắc mắc về sản phẩm, đừng ngần ngại liên lạc với đơn vị theo đường link bên dưới để được tư vấn nhé.

Nguồn: Vải Thun Việt Phụng

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay