Có một loại vải đã và đang dần được ưa chuộng và được nhiều người sử dụng đó chính là vải Denim. Nhiều khách hàng vẫn chưa biết vải Denim là gì, và trong bài ngày hôm nay, Vải Thun Việt Phụng sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc đó.

Vải Denim là một loại vải rất phổ biến, có thể được tìm thấy ở mọi địa điểm trên thế giới. Tuy nhiên, rất nhiều người đang sử dụng lại không biết hoặc không nghe tên mặc dù mình vẫn đang sử dụng loại vải này hằng ngày. Loại vải này có nhiều đặc tính nổi bật rất thích hợp được sử dụng trong may mặc.

Vải Denim là gì?

Để có thể biết rõ hơn về vải Denim, chúng ta sẽ cùng sơ lược qua khái niệm cùng với những đặc điểm tính chất khiến cho chúng trở nên nổi bật và là chất liệu được khá nhiều người có chuyên môn lựa chọn làm nguyên liệu sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Vải Denim là gì?

Khái niệm về vải Denim

Vải Denim là loại vải dệt từ chất liệu bô cứng với kết cấu là những sợi này sẽ được đan hoặc dệt chéo với nhau. Loại vải Denim truyền thống thường mang một màu xanh lam đặc trưng khi sử dụng chất nhuộm có màu chàm để tạo ra vải sử dụng trong lĩnh vực may mặc, đặc biệt là nguyên liệu cho quần áo. 

Khái niệm về chất liệu vải denim

Loại vải này có sự dày dặn, cứng vì có mật độ sợi vải xuất hiện rất cao. Chúng được may bằng cách sử dụng hình thức dệt thoi kết hợp các sợi có màu trắng và màu chàm. Trong thời đại công nghệ hiện nay, chúng còn được pha chế thêm bằng các sợi polyester hoặc lycra để thêm các tính chất chống nhăn và có rút….

Hiện nay, chúng ta có thể nhuộm màu cho loại vải này bằng màu chàm hoặc màu lưu huỳnh. Với màu chàm sẽ cho ra các sợi vải, mảnh vải mang màu xanh lam truyền thống, còn màu lưu huỳnh sẽ cho ra các màu đỏ, tím, hồng, mù tạc hoặc xanh lá cây tùy theo công thức được áp dụng.

Ưu, nhược điểm của vải Denim

Được ứng dụng nhiều trong cuộc sống, loại vải này có nhiều ưu điểm mà không phải bất kì loại vải nào cũng có. Tuy nhiên đi cùng với đó thì cũng có nhiều nhược điểm đang được nghiên cứu và khắc phục. Để có thể biết rõ hơn về các ưu nhược điểm này, thì tiếp sau đây Vải Thun Việt Phụng sẽ giúp bạn liệt kê ra nhé.

Ưu, nhược điểm của vải Denim

Ưu điểm:

Có khả năng ứng dụng cao: Có thể sử dụng nhiều trong hầu hết các loại trang phục đến phụ kiện thời trang. Điều này đã được chứng minh qua một thời gian dài (hàng thập kỷ) mà loại vải này cũng chưa giảm được độ hot của chúng.

Độ bền tuyệt đối: sử dụng vải Denim là một quyết định sáng suốt để đảm bảo độ bền của sản phẩm. Khi mà chúng khá dày dặn, vải được tạo bằng nhiều sợi ngang dọc kết hợp. Rất bền bỉ và khả năng chống mài mòn không phải bất kì loại vải nào cũng có thể sánh bằng.

Phong cách và cá tính: Dày dặn, có màu sắc đặc trưng và dễ dàng phô diễn sự cá tính của sản phẩm áo, quần… Denim đã giúp cho quần áo, phụ kiện vải có một phong cách cực kì ấn tượng cùng thoải mái.

Nhược điểm:

Khả năng co dãn: Khả năng co dãn kém nên không phù hợp khi sử dụng để làm nguyên liệu may các loại quần áo phục vụ khi hoạt động nhiều như khi chơi thể thao hoặc các hoạt động có sự vận động cao.

Nhược điểm của chất liệu vải này

Lâu khô: Dày dặn, độ bền cao, chống mài mòn tốt nhưng bù lại vải này cực thấm nước, khi phơi và sấy lâu khô nên thường tốn rất nhiều thời gian khi giặt chúng.

Ứng dụng của vải Denim trong đời sống

Hiện nay, loại vải này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, mà chúng đều mang lại một phong cách và tính thẩm mỹ khá tuyệt vời. Ví dụ như trong các lĩnh vực sau:

May mặc: đây là một lĩnh vực mà loại vải này đã được ứng dụng lâu đời nhất, khi chúng được sử dụng làm nguyên liệu để may các loại quần jeans, áo, giày, quần,… Ngoài ra còn dùng để may phụ kiện như thắt lưng, các loại túi khác nhau,…

Nội thất: đặc tính bền bỉ, cá tính nên chúng thường được dùng làm đồ chụp đèn, bọc ghế, bọc bàn, rèm,…

Ứng dụng khác: dùng trong nội thất xe hơi, làm nên các tác phẩm nghệ thuật, các loại phụ kiện nhà bếp hoặc trong văn phòng…

Ứng dụng của chất liệu vải cao cấp Denim

– Tham khảo thêm: Vải ren kim sa là gì? Có ứng dụng ra sao?

Với nhiều ứng dụng và những đặc tính được nêu trên, vải Denim (nhiều người còn gọi là vải jeans) được định nghĩa bằng nhiều cách khác nhau. Tùy theo từng ứng dụng mà vải Denim là gì sẽ được trả lời theo nhiều cách. Trên đây, Vải Thun Việt Phụng đã đưa ra những thông tin cơ bản nhất về chúng, hi vọng điều đó sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về loại vải này. Hãy chia sẻ và bổ sung kiến thức nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

+ Địa chỉ: : 45 Duy Tân – Phường 8 – Tân Bình – Hồ Chí Minh

+ Điện Thoại: 097 718 18 11 

+ Email:  [email protected]

+ Mở cửa: 08:00–17:00

Nguồn: Vải Thun Việt Phụng

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay