Vải thun ký và vải thun nguyên cây thì chọn loại nào tốt hơn – Câu hỏi này muốn có đáp án thì bạn phải hiểu rõ về nhiều khía cạnh, đặc tính và ứng dụng của chất liệu. Thị trường vải sôi động với nhiều chất liệu khác nhau cũng khiến cho khách hàng có thêm lựa chọn. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu kỹ về 2 chất liệu vải trên có ưu và nhược điểm gì.

Vải thun nguyên cây

Vải thun nguyên cây có nguồn gốc từ Việt Nam hiện nay được khai thác thành phẩm xuất khẩu sang nhiều nước. Chất liệu này có nhiều loại như vải nỉ, cotton, da cá,…Các đơn vị may mặc, nhà may, công ty lớn thường chọn vải nguyên cây để tạo ra nhiều sản phẩm đẹp theo ý mình hơn.

Vải thun nguyên cây
Vải thun nguyên cây

Mặt hàng vải này đa dạng, nhiều mẫu mã khác nhau cho khách hàng lựa chọn, số lượng lớn không lo khan hiếm hàng hóa. Các doanh nghiệp mua nguyên cây sẽ thoải mái cắt may thành phẩm không lo bị hụt xấu mã hoặc phải đi tìm mua thêm mất thời gian. Màu sắc vải nguyên cây cũng đa dạng nên thoải mái sản xuất các thành phẩm đẹp đủ phong cách, tránh bị lệch màu theo lô.

Mua theo vải thun nguyên cây thì giá thành sẽ rẻ hơn vì đó là hình thức mua sỉ. Thông thường 1 cây vải tính dao động chừng 20-23kg nên sẽ bán cho các cá nhân, đơn vị mua giá rẻ hơn với số lượng nhiều, mua thường xuyên giá càng giảm sâu hơn nữa, thành ra rẻ hơn là mua theo ký.

Hàng vải thun nguyên cây có nguồn gốc từ Việt Nam nên không lo hết hàng chờ đợi. Hết thì liên hệ với đơn vị sản xuất vải là có hàng nhanh chóng, khác với vải thun theo ký đôi khi nhập từ nước ngoài mà hết thì phải chờ đợi hàng nhập lâu về hoặc rủi thì có khi bên nước ngoài đã có đơn vị khác mua hết hàng bị lỡ lô hàng.

Đặc điểm của vài thun nguyên cây
Đặc điểm của vài thun nguyên cây

Nếu bạn là khách hàng thân thiết mua hàng hoặc đã có thỏa thuận trước mà mua về vải thun nguyên cây không chuẩn mẫu, khách ưng màu khác thì có thể thương thảo với đơn vị cung ứng đổi lại mẫu khác. Trường hợp lô sản phẩm bị lỗi thì còn được trả lại thoải mái. 

Có điều là một vài doanh nghiệp không có vải cắt theo từng ký để bán cho khách hàng cần như vậy. Do đó mới nói tùy theo nhu cầu của từng khách hàng để lựa chọn Vải thun ký và vải thun nguyên cây.

Vải thun ký

Vải thun ký là vải được cắt theo ký tính tiền bán cho khách hàng có nhu cầu sản xuất như vậy. Các cá nhân, đơn vị cần vài ký để sản xuất số lượng ít hàng hóa, quần áo thì mua bấy nhiêu cho đỡ chi phí, đỡ lãng phí nguyên liệu. Mua theo cây mà nhu cầu ít thì có thể cắt may sản phẩm ra thì thừa vài ký không làm gì cũng phí đi mà không trả lại được.

Vải thun theo ký
Vải thun theo ký

Tại Việt Nam tùy theo nhu cầu của khách hàng mà nguồn cung vải thun ký cũng khác nhau. Như các nước hay tuồn vải ký về Việt Nam là Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn quốc,…

Như đã nói vải thun ký cũng có mẫu mã, họa tiết, màu sắc, quý khách cần bao nhiêu ký thì mua bấy nhiêu, giá tiền đúng như từng ký đã báo trước đó. Có điều chưa chắc hàng thun ký đã có được màu sắc đẹp như ý muốn của khách hàng mong đợi vì đây là hàng cắt ra bán lại hoặc đã qua sử dụng rồi. Chưa kể nhiều lô vải thun ký còn bị gặp lỗi bán với giá rẻ, mua về khó mà may hàng cao cấp.

Do đó, bạn muốn sản xuất hàng đẹp, đa dạng sản phẩm thì chọn vải thun nguyên cây. Nhiều khi mua theo ký người ta cắt xấu, có lỗi khó mà may thành sản phẩm mình ưng ý với số lượng lớn. Chưa kể hàng đã đụng tay nhiều người, sử dụng qua lại nên bị dính bẩn, bị lỗi, nhàu, cũ. Nhìn chung vải ký là sản phẩm bù cho lô hàng cắt thiếu, quy mô nhỏ, giá rẻ.

Vải Thun Việt Phụng cung cấp vải uy tín

Vải thun ký và vải thun nguyên cây đều có các ưu – nhược điểm riêng, bạn thích chọn loại nào cũng được tùy theo nhu cầu, có điều phải cân nhắc trước. Cơ sở Vải Thun Việt Phụng có cung cấp cả 2 chất liệu này, đa dạng mẫu mã, màu sắc bạn cần có thể liên hệ tới xem trực tiếp và nhận hàng liền tay số lượng lớn.  Bao giá rẻ trên thị trường, là khách hàng thường xuyên sẽ nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nữa.

Địa chỉ cung cấp vải thun uy tín tại TPHCM
Địa chỉ cung cấp vải thun uy tín tại TPHCM

>>> Tham khảo thêm: Vải Xô Là Gì? Phân Loại, Ứng Dụng Vải Xô Trong May Mặc

Trên đây là thông tin về vải thun ký và vải thun nguyên cây cho ai đang tham khảo nên chọn loại nào hơn, có đủ các đặc điểm cần thiết hữu ích rồi. Vải Thun Việt Phụng có đủ các chất liệu này bạn cần liên hệ liền để được tư vấn kỹ hơn.

Nguồn: Vải Thun Việt Phụng

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay