Vải Thun lưới với những ưu điểm vượt trội đang là một trong những loại vải được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau hiện nay. Với thành phần cấu tạo là từ chất liệu nhựa PVC, vải lưới mang lại trải nghiệm vô cùng khác biệt khi sử dụng.

Nhằm giúp người tiêu dùng cũng như các thợ may có sự phân biệt chính xác, rõ ràng nhất về vải thun lưới. Hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây để xem loại vải này là gì nhé!

Vải Thun lưới là gì?

Lần đầu xuất hiện là sản phẩm vải dệt từ những chất liệu tự nhiên như cây cỏ. Tuy nhiên, rất nhanh sau đó, Vải thun lưới đã có sự nâng cấp và ngày càng hoàn thiện.

Trong đó, vải lưới trong công nghiệp không phải là những loại vải dệt may bình thường mà được dệt từ nhựa PVC hoặc PP.

vải thun lưới
Vải Thun lưới là gì?

Một đặc điểm rất đặc trưng của vải lưới đó chính là dạng vải này không dệt ngang dọc như vải bình thường mà chúng được dệt theo quy trình rất đặc biệt. Trong đó, vải lưới thường được dệt từ các hạt nhựa PVC hoặc PP khi nung nóng ở nhiệt độ cao, thông qua quy trình khép kín và tự động. Cụ thể, quy trình dệt như sau:

– Các hạt nhựa sau khi đã được kiểm định thành phần và chất lượng sẽ được đưa vào bồn và nung nóng ở một nhiệt độ cao. Sau đó, các hạt nhựa này sẽ được đưa qua một hệ thống lưới và có các lỗ nhỏ dạng sợi liti để cán và liên kết tạo thành khuôn vải phẳng. Đây là định dạng ban đầu của vải thun lưới.

vải thun lưới cao cấp
Thông tin nổi bật về vải thun lưới

– Sau đó các sợi vải sẽ được cán phẳng qua các khuôn tạo thành các tấm vải lưới đã được tạo thành sẵn trước đó. Quy trình định hình vải với hình dạng lưới sẽ được tiến hành ở giai đoạn này.

Vải thun lưới được dệt theo quy trình chặt chẽ cùng với đó là các công nghệ cao được áp dụng nên dạng vải nhựa này là một trong những dòng vải có công nghệ dệt tiên tiến nhất hiện nay.

Vải lưới được dùng cho nhiều ngành khác nhau từ sản xuất võng biển, các loại khăn nhựa cho đến lưới vải…

===> Xem thêm: Vải Thun Hàn Quốc và đặc điểm nổi bật

 Ưu điểm của vải thun lưới là gì?

Thiết kế vải thun lưới là sản phẩm của nền công nghiệp vải may hiện đại. Với ưu điểm: dễ sử dụng, độ bền cao, tiện vệ sinh…vải được ứng dụng sản xuất trong nhiều sản phẩm khác nhau, phục vụ đa dạng các nhu cầu sử dụng của người dùng. Cụ thể:

  • Độ bền cao: sản phẩm vải không dệt, vải nhẹ được làm từ sợi nhựa nguyên chất với tính chất bền cao nên trong quá trình sử dụng sản phẩm không dễ bị đứt hay rách như các loại vải thông thường. Bên cạnh đó, khả năng chịu lực tốt, nên dòng vải lưới này có thể thiết kế độ dày, mỏng riêng biệt đáp ứng yêu cầu sử dụng của khách hàng.
  • Tính thẩm mỹ cao: Vải lưới dệt bằng nhựa nên có thể áp dụng sử dụng rất nhiều màu sắc riêng. Chính việc có các màu sắc nhựa đẹp nên dòng vải lưới này luôn thu hút được sự chú ý và yêu thích của người dùng. Chúng mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm thiết kế, tăng thêm độ ấn tượng cho từng dòng sản phẩm được sản xuất bởi dạng vải này.
  • Dẻo, dễ sử dụng: Không giống rất nhiều dòng vải sợi tổng hợp, vải Thun lưới có thể cuộn tròn bởi độ dẻo cao, thuận tiện trong nhiều trường hợp.
  • Dễ vệ sinh: Được làm từ thành phần nhựa nên dòng vải này vô cùng dễ vệ sinh, không thấm nước, nhanh khô, dễ lau chùi

Với hàng loạt những ưu điểm tuyệt vời này nên vải thun lưới có thể giặt rửa nhiều lần, thời gian sử dụng lâu bền, an tâm tiết kiệm chi phí một cách tối đa cho người dùng. Các đồ dùng và sản phẩm được làm từ chất liệu vải này luôn đem lại hiệu quả ứng dụng cao, phục vụ yêu cầu đa dạng trong mỗi trường hợp khác nhau.

ưu điểm của vải thun lưới
 Ưu điểm của vải thun lưới là gì?

Để lựa chọn vải thun lưới tốt và đạt chuẩn nhất, hãy liên hệ Công ty bán sỉ Vải thun Việt Phụng ngay hôm nay nhé! Tại đây khách hàng sẽ được lựa chọn và tư vấn về những ưu điểm cũng như ứng dụng của vải lưới tốt nhất trong may mặc.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay