Trẻ em có làn da vô cùng nhạy cảm, rất dễ bị ngứa hay dị ứng nên thông thường các bà mẹ mua cho con của họ những bộ đồ làm từ vải thun mịn, vậy vải thun mịn là gì? Nó mang đặc tính gì mà làm thích hợp dùng cho trẻ nhỏ. Hãy cùng tìm hiểu để có thể hiểu hơn và đưa ra sự lựa chọn hoàn hảo cho các bé nhà mình nhé các mẹ.

Vải thun mịn là gì?

Vải thun mịn là loại vải thường được sử dụng để sản xuất quần áo và các vật dụng cho trẻ em. Nó luôn được các bà mẹ lựa chọn để may các vật dụng của bé cũng như quần áo (ví dụ như: chăn, gối, ga giường, quần áo,…).

Nguồn gốc ra đời của vải thun mịn

Thật ra loại vải này ra đời từ trong quá trình phân loại vải thun bằng phương pháp trực quan. Đây là phương pháp đầu tiên và phổ biến nhất trong nghề vải. Đối với người có kinh nghiệm thì chỉ cần chạm và nhìn trực tiếp mặt vải là đã có thể phân biệt được vải thun cotton và vải thun PE. 

hình ảnh vải thun mịn
Một số hình ảnh tượng trưng

Đối với người làm lâu năm thì chỉ cần sơ qua là đã có thể nói chính xác đó là loại vải thun gì cũng như mức giá và chất lượng ra sao. Bằng phương pháp này vải thun sẽ được chia ra làm hai loại: vải thun mịn và vải thun sần.

Đặc tính của vải thun mịn

Khi đưa tay chạm vào bề mặt vải thun mịn này, bạn sẽ nhận được cảm giác mịn màng, mềm mại và mát tay, đồng thời không hề bị xổ lông trên bề mặt vải. Loại vải này còn được gọi là vải thun sợi bông. Nó có độ đều không cao, mặt vải không bóng và có xù lông nhỏ không đáng kể. Điều đó giúp nó có khả năng phù hợp và thích hợp nhất với làn da nhạy cảm của trẻ nhỏ.

Hình ảnh vải thun xớ gỗ mịn
Hình ảnh vải thun xớ gỗ mịn

Cách nhận biết vải thun mịn

Cách nhận biết loại vải thun mịn này là lấy một sợi kéo đứt thì sợi dai, đầu sợi dứt không gọn. Khi thấm nước thì sợi bền khó đứt. Khi chúng ta lấy tay vò nhẹ thì mặt vải để lại nếp nhăn.

Mong rằng những thông tin ở trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi Vải thun mịn là gì? Để giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn cho con của mình, mang người bạn đồng hành đáng tin cậy song hành cùng làn da bé. Giúp con yêu của bạn tránh được những trường hợp da bị mẩn đỏ ngứa vì lông xù của các loại vải khác làm bé của bạn khó chịu hay tổn thương làn da bé.

giao hàng vải mịn
Hình ảnh khi đi giao hàng các loại vải mịn

>>> Tin tức bài trước: Vải cotton lạnh là gì?

Vải thun Việt Phụng cũng sẽ luôn đồng hành và tư vấn cho bạn loại vải thun mịn phù hợp, giá cả lại hợp lý, đúng ý của bạn, đồng thời mang lại những cảm giác thoải mái cho cả gia đình bạn khi sử dụng các hàng may mặc.

Người đăng: Mr.K

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay