Có phải bạn đang tìm cách làm quần áo khô nhanh cấp tốc? Nếu có thì hãy cùng Vải Thun Việt Phụng đến với bài viết này nhé.

Vào những ngày mưa, quần áo luôn ẩm ướt và có mùi ẩm mốc vì vậy việc biết các cách làm quần áo khô nhanh là việc rất cần thiết. Mặc quần áo còn ướt sẽ gây hại đến sức khỏe, cũng như giao tiếp với mọi người xung quanh. Hãy cùng Vải Thun Việt Phụng đến với những nội dung dưới đây.

Cách làm quần áo nhanh khô ngày mưa

cach lam kho quan ao vao ngay mua

Những cách làm quần áo khô nhanh sẽ được Vải Thun Việt Phụng giới thiệu đến bạn qua nội dung dưới đây:

Giặt với nước ấm

Khi giặt quần áo với nước ấm với nhiệt độ trung bình là 40, nước sẽ bốc hơi nhanh hơn khiến quần áo nhanh khô hơn. Lưu ý không nên sử dụng nước quá nóng sẽ làm cho quần áo giãn và mất form.

Cách làm quần áo khô nhanh bằng máy giặt

Vắt kỹ nước giúp quần áo nhanh khô hơn vậy nên bạn nên chỉnh chế độ sấy của máy giặt nhiều thời gian hơn cụ thể là 30 phút hoặc 1 giờ.

Lưu ý bạn không nên chỉnh tốc độ quay quá mạnh sẽ làm quần áo dễ hỏng và nhăn nhúm.

Làm quần áo nhanh khô bằng cách phơi ngược

Khi phơi đồ, sự thoáng khí cũng là điều cần thiết giúp quần áo nhanh khô nhưng vì không gian phơi hẹp nên nhiều nhà vẫn phơi sát gần nhau làm quần áo luôn ẩm ướt và sinh ra các mùi khó chịu.

Phơi ngược (dùng ghim và phơi ngược quần áo lại) là một cách giúp quần áo nhanh khô hiệu quả. 

Ủi quần áo trước khi phơi

Tuy là cách tốn nhiều thời gian nhưng hiệu quả của nó rất nhanh. Không nên chỉnh nhiệt độ bàn ủi quá lớn, len và các loại vải quá mỏng không nên sử dụng mẹo này.

Giũ trước khi phơi

Khi giũ quần áo sẽ giúp áo thẳng và nhanh khô hơn.

Phơi ở những nơi thoáng gió

Phơi quần áo ở những nơi có độ ẩm thấp, thoáng khí và có gió như mái hiên hoặc sau hè sẽ giúp quần áo nhanh khô hơn.

Cách làm quần áo khô nhanh cấp tốc

cach lam quan ao kho nhanh cap toc

Có rất nhiều phương pháp làm khô quần áo cấp tốc. Dưới đây là một số cách phổ biến nhất.

Cách làm khô quần áo bằng máy sấy tóc

Nếu bạn đang cần gấp bộ váy này để đi công việc nhưng vẫn chưa khô bạn có thể sử dụng máy sấy. Máy sấy có thể giúp quần áo khô nhanh trong vòng 5 phút nhờ chức năng toả nhiệt và tạo gió.

Cách làm quần áo khô nhanh bằng bàn ủi

Khi quần áo còn ẩm, dùng bàn ủi làm hơi nước thoát ra bên ngoài giúp quần áo nhanh khô. Tuy nhiên, nếu chỉnh nhiệt độ quá cao sẽ làm quần áo bị bóng và dễ cháy và rất dễ bị giật điện.

Làm quần áo khô nhanh bằng tủ sấy điện

Tuy có những chức năng tương tự máy sấy nhưng số lượng quần áo khô nhanh hơn và trong thời gian làm khô quần áo bằng máy sấy điện ta vẫn có thể làm những công việc khác. Tủ sấy điện thường có 4 chức năng chính: Sấy rất nóng, nóng nhẹ, sấy mát và chức năng hẹn giờ.

Một số cách làm quần áo khô nhanh khác

mot so cach lam kho quan ao nhanh khac

Ngoài những cách trên, có rất nhiều mẹo khác giúp quần áo nhanh khô hơn. Cùng tham khảo nhé.

Sử dụng một chiếc khăn lớn

Khăn có chức năng thấm hút tốt đặc biệt vì có cấu tạo từ sợi Cotton. Để rút ngắn thời gian phơi đồ, bạn hãy cho quần áo vào khăn sau đó quấn lại. Nước ở phần còn lại của quần áo được thấm hút vào khăn, hơi nóng bên trong khăn cũng giúp quần áo nhanh khô hơn.

Làm quần áo khô nhanh bằng máy điều hoà

Điều hoà không chỉ có chức năng làm mát còn có chức năng hút ẩm hay làm ấm. Vào mùa lạnh ta có thể treo quần áo vào khung được gắn liền với điều hoà và mở các chức năng này. Cách làm này giúp quần áo khô nhanh trong 30 phút.

Sử dụng chế độ sấy nóng của máy giặt

Một số máy giặt có chức năng sấy nóng, khi sử dụng chức năng này bạn có thể sử dụng ngay sau khi đã sấy xong. Tuy nhiên bạn không nên sấy quá lâu sẽ làm quần áo dễ hỏng.

Cách làm quần áo khô nhanh bằng tủ lạnh

Không chỉ có nhiệt độ cao mà nhiệt độ thấp cũng làm cho quần áo nhanh khô hơn. Cho quần áo vào một túi nilon kín sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh. Nên để từ 8 tiếng đến qua đêm để có hiệu quả cao hơn, sau đó bạn chỉ cần sấy nhẹ cho hết hơi lạnh là có thể sử dụng được rồi.

Sử dụng quạt máy để làm quần áo nhanh khô

Dùng móc treo quần áo lên cây phơi đồ cách máy quạt 10cm sau đó bật quạt. Sau một đêm, quần áo sẽ khô hoàn toàn.

>>> XEM THÊM:

Vừa rồi là những thông tin về cách làm quần áo nhanh khô và những mẹo nhỏ mà vaithunvietphung.com gửi đến bạn. Nếu thấy hay hãy chia sẻ để những bạn khác cùng biết nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay