Cách may vải thun không bị bỏ mũi là một trong những thông tin mà rất nhiều thợ may đặc biệt quan tâm. Bởi lẽ, hiện tượng này nếu lặp đi lặp lại nhiều lần có thể khiến đường chỉ bị bung dễ dàng, ảnh hưởng đến chất lượng may của vải thun.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này thì hãy cùng Vải Thun Việt Phụng tìm hiểu vấn đề này ngay trong những thông tin dưới đây nhé. Tất cả các thông tin đều được gửi đến bạn chi tiết và chính xác nhất.

Nguyên nhân và cách may vải thun không bị bỏ mũi

Để có thể may quần áo từ vải thun hoàn chỉnh vốn không phải dễ dàng. Ngay cả với những người đã may lâu năm vẫn có thể gặp phải tình trạng trong khi khâu bị bỏ mũi rất nhiều. Chính vì vậy, cách may vải thun không bị bỏ mũi được đặt ra và được nhiều người quan tâm tìm hiểu.

Nguyên nhân và cách may vải thun không bị bỏ mũi

Để có thể xử lý gọn gàng tình trạng may bỏ mũi ở vải thun cũng như các dòng vải khác bạn cần bắt đầu tìm hiểu từ nguyên nhân của nó.

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng vải thun khi may bị bỏ mũi: mũi kim, máy may, chỉ may. Có thể kể đến các nguyên nhân phổ biến như:

– Quy trình vận hành giữa kim và ổ thuyền không có sự ăn khớp.

– Mặt nguyệt bị trầy xước.

– Kim bị cùn, cong vênh.

– Chân vịt quá lỏng.

– Chỉ trên xỏ không đúng.

– Độ căng của chỉ trên và dưới không phù hợp.

– Chỉ quá cũ hoặc kém chất lượng.

– Loại chỉ sử dụng để may vải thun không phù hợp.

Như vậy, thực chất nguyên nhân của cách may bỏ mũi không phụ thuộc vào chất liệu vải.

Nguyên nhân và cách may vải thun không bị bỏ mũi

===> Xem thêm: Vải Thun Rayon ( Chi tiết )

Xử lý thế nào khi may vải thun gặp tình trạng bỏ mũi liên tục?

Ngay khi gặp phải tình trạng tình trạng này, bạn nên dừng ngay đường may và bắt đầu rà soát các nguyên nhân để tìm ra biện pháp sửa chữa tốt nhất. Chẳng hạn, với khoảng cách giữa kim và ổ thuyền không hợp lý cần chỉnh lại khoảng cách kim và ổ thuyền hay kim bị cong cần thay thế kim mới kịp thời.

Việc xử lý sớm tình trạng vải thun khi may bị bỏ mũi sẽ giúp cho toàn bộ sản phẩm áo được may sớm cải thiện tình hình, từ đó nâng cao và cải thiện chất lượng may.

Xử lý thế nào khi may vải thun gặp tình trạng bỏ mũi liên tục?

Hi vọng, với những thông tin về cách may vải thun không bị bỏ mũi mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp cho bạn có được cho mình những xử lý tốt nhất để may sản phẩm này. Hãy lựa chọn Vải Thun Việt Phụng để có thể may được cho mình những chiếc áo thun đẹp và hợp thời trang nhất, bạn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay