Vải thun cotton 100% là dòng sản phẩm vải với rất nhiều ưu điểm cực kì tuyệt vời và được ứng dụng rộng rãi trong việc may mặc các trang phục. Tuy nhiên, nhiều người khi sử dụng lại thường xuyên nhầm lẫn chúng với những dòng cotton 80% hay cotton 95% khác,…

Vậy nên bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể nhận biết rõ sản phẩm vải này. Hãy cùng Vải Thun Việt Phụng tham khảo qua nhé.

Nhận biết vải thun cotton 100% bằng các giác quan

Cách thức đơn giản nhất để nhận biết vải thun cotton 100% so với những dòng sản phẩm vải khác đó chính là những quan sát bằng mắt thường. Với những người sành về vải, họ thường rất dễ để có thể nhận biết chỉ bằng với phương pháp này.

Cụ thể, khi quan sát bạn sẽ thấy vải cotton rất dễ gấp nếp và khi vò cũng để lại các nếp nhăn.

Vải thun cotton 100% chất lượng cao
Vải thun cotton chất lượng cao

Nếu muốn kỹ hơn bạn cũng có thể dùng tại để sờ vào chất liệu vải này và cảm nhận được sự mềm mại, mịn nhưng không có độ rũ. Chất vải cotton 100% mặc dù rất mát nhưng khi sờ vào lại không có cảm giác lạnh như các loại vải cotton pha khác

Các dòng vải thun cotton pha khi vò sẽ không gây nhàu vải, có độ bóng và tạo cảm giác có độ bền cao.

Phân biệt vải cotton 100% bằng phương pháp nhiệt học

Khi dùng phương pháp nhiệt học, vải cotton 100% có những đặc điểm rất khác biệt so với những dòng sản phẩm vải khác:

-Vải 100% Cotton : khi đem đi đốt, quan sát nếu thấy lửa cháy màu hồng, khói xám và sau khi cháy hết không để lại chất nhựa mà vụn xốp như tro thì đó chắc chắn là vải cotton được làm hoàn toàn từ sợi bông.

– Ngược lại, đối với những dòng sản phẩm vải cotton pha do trong cấu trúc thành phần có pha sợi Poly (PE) nên khi các bạn đốt cháy sẽ ngửi thấy có mùi nhựa tương đối khét. Mùi này càng nồng thì lương Poly càng nhiều, khi vải cháy xong quan sát sẽ thấy tàn vải vón thành cục một phần và phần vón cục tỉ lệ chính là tỉ lệ pha.

Phân biệt bằng độ thấm nước của từng loại vải

Đây cũng được xem là dòng sản phẩm vải có độ thấm nước gần như đều hết trên toàn về bộ mặt vải. Trong khi đó các loại vải cotton pha PE không thấm nước nên độ thấm nước chậm và có độ loan ra xung quanh không đều.

Phân biệt bằng độ thấm nước của vải
Phân biệt bằng độ thấm nước của vải

Địa chỉ bán vải thun cotton 100% uy tín tại TPHCM

Trên thị trường hiện nay thì dòng vải này đang được rất nhiều đơn vị cung cấp và bán ra tại thị trường TPHCM và trên toàn quốc. Tuy nhiên để tìm ra một đơn vị cung cấp với giá rẻ và uy tín là điều tạo ra sự phân vân với người dùng khi có nhu cầu mua.

===> Xem thêm: Cách may vải thun không bị bỏ mũi

Bởi vì mỗi đơn vị thường có mỗi mức giá khác nhau đi kèm với đó là việc xuất hiện một số sản phẩm vải kém chất lượng bị trà trộn vào. Vậy nên nếu có thể bạn hãy tham khảo qua các sản phẩm cotton từ Vải Thun Việt Phụng triển khai nhé.

Địa chỉ bán vải thun cotton 100% uy tín tại TPHCM
Địa chỉ bán vải thun cotton 100% uy tín tại TPHCM

Chúng tôi là một trong những địa chỉ cung cấp vải thun cotton 100% và còn rất nhiều loại khác trên thị trường như cát hàn, thun lạnh, da cá…với giá thành rẻ và nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nên bạn có thể yên tâm liên hệ để nhận ngay bảng báo giá vải thun mới nhất nhé.

Với những nhận biết đơn giản về vải thun cotton 100% trên đây, hy vọng rằng bạn sẽ có được cho mình những lựa chọn chính xác và tốt nhất để ứng dụng loại vải này vào may mặc các trang phục. Nếu trong quá trình tham khảo mà bạn có điều gì đó chưa hiểu rõ thì hãy liên hệ ngay với Vải Thun Việt Phụng ngay hôm nay để được giải đáp tốt nhất nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay