Bạn đã biết cách tiết kiệm chi phí khi may áo thun chưa? Hay bạn đang cần may áo thun đồng phục giá rẻ cho nhân viên? Ta có thể biết rằng may áo thun đồng phục không quá tốn kém nhưng vẫn đẹp và độc đáo tạo ra hiệu ứng marketing riêng biệt, đây chính là điều mà bạn muốn hướng tới.

So với các sản phẩm khác thì áo thun đồng phục có nhu cầu thay mới rất cao, cho nên nếu đầu tư chi phí quá cao vào chiếc áo thun này là điều khó khăn. Vải Thun Việt Phụng viết bài viết này với nội dung top 8 cách tham khảo để tiết kiệm chi phí may áo thun cho công ty.

Top 8 cách tiết kiệm chi phí khi may áo thun

Áo thun có thể thay đổi liên tục, vì vậy tiết kiệm chi phí là điều nên làm để giảm thiểu tối đa chi phí cho khoản mục này. Khi may áo thun, nhất là đồng phục của công ty là một điều hết sức quan trọng và chỉnh chu, bài bản. 

Cách tiết kiệm chi phí khi may áo thun hiệu quả nhất
Cách tiết kiệm chi phí khi may áo thun hiệu quả nhất

Nó thể hiện đẳng cấp thương hiệu của chính doanh nghiệp, để chọn được những bộ đồng phục thể hiện tính chuyên nghiệp và vị thế của công ty thì bạn nhất định không thể bỏ qua những bí quyết sau đây được cho là top 8 cách tiết kiệm chi phí khi may áo thun.

1. Không chọn các chất liệu vải cao cấp

Khi may áo đồng phục bạn không nhất thiết phải lựa chọn vải loại 1 mà vẫn có thể chọn loại 2 với độ bền vừa phải, giá cả cũng rẻ hơn.

  • Vải thường: vải thun cá sấu 35/65, vải thun lạnh, vải thun cotton 35/65.
  • Chất liệu vải tốt: vải thun cotton 65/35, vải thun cá sấu 65/35.
  • Chất liệu vải cao cấp: vải cá sấu 100% và vải cotton 100% (cả 2 đều co giãn 4 chiều).
Chọn lựa chất liệu vải phù hợp với nhu cầu
Chọn lựa chất liệu vải phù hợp với nhu cầu

2 yếu tố quyết định lớn nhất đến giá thành một chiếc áo thun là chất liệu vải may áo thun và mẫu áo thun. Do đó nên tập trung vào mẫu áo để khẳng định được tính chuyên nghiệp và gây ấn tượng với người đối diện hơn.

2. Không đặt áo thun với số lượng quá ít

Nên đặt may với số lượng lớn thì vải sẽ mua được với giá rẻ hơn bình thường, khi đó chi phí làm khung bản in sẽ được chia đều cho số lượng lớn thì sẽ rẻ hơn. 

Số lượng áo đặt may không quá ít
Số lượng áo đặt may không quá ít

Đối với chi phí rập mẫu khuôn thì khá cao nếu may số lượng ít thì ngược lại với số lượng lớn, tiền rập mẫu chia đều cho từng sản phẩm sẽ làm giảm đi rất nhiều.

3. Tránh xa các mẫu áo phức tạp

Đối với mẫu áo thun đơn giản: việc may sẽ rất nhanh, công nhân may không quá tỉ mỉ và khéo léo trong các công đoạn may cho nên mỗi công nhân trong một ngày có thể hoàn thành  từ 100 – 200 áo thun. 

Chúng ta sẽ không phải mất tiền ra rập cho mẫu áo thun đó. Áo thun đơn giản là loại áo thun không có quá nhiều các đường nét phối, không thêu hay in quá nhiều chi tiết và nhiều vị trí. Giá thành tầm 80.000 – 90.000 đồng/cái.

Mẫu áo thun đồng phục đơn giản
Mẫu áo thun đồng phục đơn giản

Đối với mẫu áo thun cầu kỳ, phức tạp: được vẽ thiết kế rập rất công phu, nhiều chi tiết phối rất lắt léo khi sản xuất, có nhiều màu vải được phối hợp với các thiết kế để làm tăng độ đa dạng, phong phú màu sắc cũng như tính thẩm mỹ cho chiếc áo thun. 

Thời gian may ra thành phẩm lâu, một ngày chỉ có thể hoàn thành từ 50 – 100 chiếc/công nhân. Giá thành dao động từ 150.000 – 180.000 đồng/cái.

4. Không nên thêm quá nhiều phụ kiện

Áo thun đồng phục là các mẫu áo thun có thiết kế tối giản, tạo được phong cách riêng và có bản sắc. Điểm nhấn chính của chiếc áo thun đồng phục đó chính là thương hiệu logo được in thêu trên bề mặt của áo.

Mẫu áo thun có thiết kế riêng, mang phong cách doanh nghiệp
Mẫu áo thun có thiết kế riêng, mang phong cách doanh nghiệp

Thương hiệu là điều quan trọng nhất đối với chiếc áo thun đồng phục vì đó chính là giá trị quảng cáo, đồng thời logo là điểm nhận diện hình ảnh của doanh nghiệp. Nếu muốn cắt giảm chi phí thì bạn có thể chọn hình thức in logo thay vì thêu logo.

6. May áo thun thời gian ngắn làm tăng chi phí

Để có thể may gấp cho một đơn đặt hàng may áo thun đồng phục thì sẽ cần có sự tăng ca của công nhân và chuyên viên kỹ thuật, tiền lương tăng ca cao gấp 1.5 đến 2 lần, do đó giá thành phẩm cũng tăng theo. Đồng thời, các xưởng thường cố gắng may nhanh để kịp giao hàng đúng thời hạn cho nên công nhân thường sẽ may ẩu, may nhanh để kịp tiến độ, nhiều lỗi và sai sót sẽ xảy ra.

Không may áo thun thời gian ngắn
Không may áo thun thời gian ngắn

Nếu có dự định may áo thun đồng phục thì tốt nhất là bạn nên có thời gian dự trù khoảng 1 tháng để nơi đặt in hoặc may áo thun bắt đầu sản xuất, không nên may gấp trong vòng 5 – 7 ngày.

7. Loại bỏ các dịch vụ không cần thiết

Tổng chi phí may áo thun đồng phục không chỉ là nguyên liệu và chi phí may mà còn kèm theo các dịch vụ khác như thiết kế, giao hàng, bảo hành sản phẩm, chi phí tăng thêm do may gấp. 

Nếu cảm thấy thực sự cần thiết bạn nên giảm hết các chi phí liên quan để có thể tiết kiệm được giá cả cho công ty.

Đơn giản hóa mẫu áo thun
Đơn giản hóa mẫu áo thun

8. Tìm cơ sở may áo thun chuyên nghiệp

Bạn nên tìm cơ sở được nhiều khách hàng tin tưởng, nhà sản xuất áo thun uy tín, có khả năng tối ưu được chi phí và chất lượng. 

Các nhà cung cấp áo thun hay vải thun chuyên nghiệp họ có quy trình tốt, mua hàng với số lượng khá nhiều và có kinh nghiệm cũng như chuyên môn về mặt hàng đó nên có giá cả làm việc thấp hơn những đơn vị nhỏ và không chuyên nghiệp.

Nơi cung cấp vải thun uy tín nhất tại TPHCM

Nếu như bạn vẫn muốn tiết kiệm được thêm một khoảng chi phí nữa trong quá trình may áo thun đồng phục hay áo thun thông thường, bạn hoặc nhà cung cấp áo thun của bạn phải chọn lựa một nhà cung cấp vải thun với chất lượng tốt và giá thành rẻ trên thị trường.

Địa chỉ cung cấp vải may áo thun chất lượng
Địa chỉ cung cấp vải may áo thun chất lượng

>>>> Tham khảo thêm: Cách khắc phục quần áo bị ra màu Đơn Giản Không Phải Ai Cũng Biết

Vải Thun Việt Phụng chính làm một nhà cung cấp như thế, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới hoặc đơn giản hơn là vào website, xem sản phẩm. Chúng tôi cam kết sản phẩm của chúng tôi luôn ở mức giá hợp lý nhất và kèm theo đó là nhiều chương trình khuyến mãi, hậu mãi cực kỳ ấn tượng và riêng biệt cho từng khách hàng.

Cuối cùng, trên bài viết này là toàn bộ cách tiết kiệm chi phí khi may áo thun cho bạn, nhất là trong trường hợp may áo thun đồng phục. Để có thể giảm thiểu tối đa chi phí cho công ty thì bạn nên nắm kỹ top 8 cách tiết kiệm ở trên. Vải Thun Việt Phụng là nơi cung cấp vải thun uy tín nhất nhì ở mặt trận miền Nam, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn: Vải Thun Việt Phụng

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay