Cách may vải thun co giãn làm sao để vừa và đẹp bền là vấn đề đang rất được nhiều người quan tâm. Bởi chất liệu này rất khó may và nếu không biết cách thì dễ dẫn đến tình trạng hư hỏng tấm vải mình đang sử dụng.  

Nếu bạn gặp trường hợp này thì cách giải quyết tốt nhất là nên tìm hiểu kỹ từ những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, rồi sau đó mới tập thực hành trên sản phẩm của mình.

Tuy nhiên, để bạn có thể có thêm kiến thức hữu ích cho bản thân mình thì đội ngũ Vải Thun Việt Phụng cũng sẽ hướng dẫn một số cách may vải thun co giãn cần thiết để bạn xem qua.

Một số thông tin về cách may vải thun co giãn

Vải thun co giãn được rất nhiều người ưa thích bởi sự thoải mái, thông thoáng, dễ chịu và tôn dáng khi mặc vào. Nhưng khi may loại vải thun này thì người sử dụng thường gặp rất nhiều khó khăn như: vải sau khi may sẽ bị giãn hơn trước, đường chỉ dễ bị lệch,…

cách may vải thun co giãn

Một số thông tin về cách may vải thun co giãn

Để giải quyết được vấn đề này tốt nhất thì trước khi may, người thực hiện cần chuẩn bị một miếng bìa nhỏ với kích thước từ 5 đến 7cm, sau đó đặt một phần chân vịt máy may lên tấm bìa, và tiến hành may một cách bình thường. Một lưu ý nhỏ là tấm bìa dùng không được quá mỏng hoặc quá dày, bởi sẽ ảnh hưởng đến tiến độ cũng như mức độ khó khi làm may của người thợ. Với cách may vải thun co giãn này, tấm vải thun sẽ không bị giãn nhiều so với cách may thông thường hiện nay.

cách may vải thun co giãn phù hợp

cách may vải thun co giãn an toàn

Đồng thời, người may cũng cần tìm loại chỉ phù hợp, để có thể mang lại tính thẩm mỹ tốt nhất cho sản phẩm. Nhưng trong quá trình may cần thường xuyên xem xét đường may cũng như tình trạng tấm vải, điều này sẽ giúp bạn kịp thời điều chỉnh những sai sót và lỗi kỹ thuật khi làm việc và từ đó mang lại một bộ phục trang chất lượng, bền lâu và có tính thẩm mỹ tốt, tôn lên được nét hiện đại, tinh tế, bắt mắt và hấp dẫn của người mặc.

===> Xem thêm thông tin về chất liệu vải thun cao cấp

Những lưu ý khi may vải thun co giãn

Khi thực hiện công việc này, người làm nên cẩn thận, thực hiện đúng các bước, đúng kỹ thuật, đúng trình tự để có thể có một sản phẩm tốt nhất. Ngoài ra nếu không thể tự mình làm công việc này, các bạn có thể tìm đến những người thợ có tay nghề, có kỹ thuật, có trình độ và chuyên môn để nhờ cậy, hoặc những nhà may, đơn vị uy tín hiện nay trên thị trường.

lưu ý khi may vải thun co giãn
Những lưu ý khi may vải thun co giãn

May vải thun co giãn là điều không hề dễ dàng, không phải bất cứ ai cũng thực hiện được. Nhưng nếu bạn thực sự chịu khó, cần mẫn, tìm tòi, học hỏi thì với cách may vải thun co giãn trên đây chắc chắn bạn sẽ thành công.

Chú ý khi may vải thun co giãn
Chú ý cần thiết khi may vải thun co giãn mà bạn cần biết

===> Xem thêm: Cách may vải thun bằng máy may gia đình đảm bảo an toàn

Như vậy với cách may vải thun co giãn trên đây thì mong rằng mọi người có thể tự tay làm cho chính mình những bộ trang phục chất lượng, đẹp mắt từ những tấm vải thun cao cấp, giá thấp đến từ Vải Thun Việt Phụng. Một đơn vị có uy tín lớn chuyên phân phối các loại vải thun với số lượng lớn nhỏ trên thị trường hiện nay.

Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay