Những kinh nghiệm may vải thun thường được những người có chuyên môn chia sẻ rất nhiều trên các diễn đàn may mặc hiện nay nhằm giúp mọi người hình dung được cách làm đúng nhất. Bởi khi may bằng loại vải này nếu không biết cách sẽ dễ dẫn đến vấn đề vải bị hỏng và sản phẩm được tạo ra không giống như mong muốn từ trước.

Nhằm giúp mọi người nói chung và các chị em phụ nữ nói riêng có thêm kinh nghiệm cho công việc đầy ý nghĩa và thú vị này, cũng như có được những sản phẩm đẹp mắt, hấp dẫn và hợp thời trang thì những kinh nghiệm được Vải Thun Việt Phụng tổng hợp lại dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy nhé.

Một số kinh nghiệm may vải thun bạn nên biết

Vải thun là một trong những loại vải được yêu thích, nhưng khi may thì thực sự là một thách thức. Bởi vải thun thường thường bị giãn sau khi may, đường chỉ thường thiếu tinh tế, … cùng rất nhiều rắc rối khác và để khắc phục được điều này thì bạn cần khắc phục bằng những cách sau đây.

kinh nghiệm may vải thun

Một số kinh nghiệm may vải thun bạn nên biết

Kẻ đường may bằng sáp đèn cầy

Một trong những cách khắc phục giãn vải đó là trước khi làm việc cần kẻ đường may trên vải bằng sáp đèn cầy. Công việc này tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết và để ý đến, hiệu quả khi thực hiện được thể hiện như: đường may chuẩn xác hơn, nhẹ nhàng, tinh tế và gọn gàng hơn rất nhiều so với việc may bình thường.

 Kẻ đường may vải thun bằng sáp đèn cầy
Kẻ đường may bằng sáp đèn cầy

Sử dụng bìa cứng để may

Với cách này, bạn có thể sử dụng bìa cứng với chiều dài từ 5 đến 7 cm và chiều rộng tùy thuộc vào miếng vải mình may. Đặt tấm bìa này lên bàn đạp máy may và sau đó bắt tay vào công việc. Điều tưởng chừng như vô nghĩa này lại giúp cho tấm vải giữ nguyên được trạng thái ban đầu sau khi may, không bị co giãn ra, ảnh hưởng đến chất lượng tấm vải khi may.

Sử dụng bìa cứng để may vải

Sử dụng bìa cứng để may

Điều chỉnh chế độc của ốc

Một thủ thuật nhỏ với chiếc máy may và cũng là một kinh nghiệm may vải thun dành cho các bạn nữa, đó là điều chỉnh con ốc về chế độ phù hợp với loại vải thun đang sử dụng để may. Như thế sẽ rất tiện ích và nhanh chóng khi tiến hành may.

Một số lưu ý cần thiết khi may vải thun

Để có thể thực hiện tốt công việc tác may vải thun, thì người thợ không chỉ cần đến kinh nghiệm may vải thun, mà còn cần phải lưu ý một số thông tin cơ bản và cần thiết như:

–         Chọn lựa những loại vải thun có chất lượng cũng như tính thẩm mỹ phù hợp với mục đích sử dụng.

–         Cần cắt vải một cách chính xác, tránh tình trạng lãng phí cũng như thiếu vải trong quá trình may phục trang.

–         Kiểm tra kỹ thuật máy, chỉ, cũng như các bộ phận liên quan trước khi làm việc.

–         Cần tỉ mỉ, cẩn trọng, khéo léo khi làm việc để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

lưu ý cần thiết khi may vải thun
Một số lưu ý cần thiết khi may vải thun

=> Thông tin hữu ích: Hướng dẫn may vải thun co giãn đẹp nhất

Những thông tin được nêu ở trên là tất cả những gì cần thiết mà bạn nên chú ý đến. Những kinh nghiệm may vải thun này đều đã được rất nhiều người áp dụng và mang lại kết quả tích cực nên bạn có thể yên tâm và thực hành.

Mong rằng sau bài tổng hợp mà vaithunvietphung.com chia sẻ thì sẽ giúp các chị em phụ nữ hoàn thành cho mình những bộ quần áo thời trang đẹp và đầy tinh tế từ những tấm vải thun cao cấp. Nếu còn vấn đề nào đó bạn vẫn còn chưa hiểu thì có thể liên hệ thông qua số hotline của công ty để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay