Có lẽ bạn cũng đã nghe nhắc về loại vải thun Lycra khá nhiều nhưng vẫn không biết rõ về loại vải này như thế nào và có đặc điểm gì nổi bật khiến nhiều người tìm hiểu và mua đến vậy. Thật ra, đây là một trong những dòng vải mang lại nhiều sự tiện dụng và phù hợp với đa phần người sử dụng, đặc biệt về thời trang.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những kiến thức cơ bản về loại vải thun Lycra này để bạn tham khảo qua và có cái nhìn tổng quan hơn để lựa chọn khi có nhu cầu. Hãy cùng xem qua nhé.

Vải thun Lycra là gì?

Đây là loại vải thun có chứa thành phần từ cotton (hoặc poly) được pha với tỷ lệ sợi Spandex khá là cao, khoảng tầm 30% cho đến 40% sợi spandex. Loại vải thun mỏng, mềm, mịn và có độ co giãn cực tốt.

vải thun lycra
Vải thun Lycra là gì?

Các sản phẩm từ Vải thun Lycra thường sẽ được may ôm sát cơ thể, áp dụng trong may mặc hình thành nên các sản phẩm thể thao như: đồ tập gym, múa bale hoặc thể dục dụng cụ…độ bền của vải rất được đánh giá cao về độ co giãn lẫn hút ẩm.

Các đặc điểm đặc trưng của vải thun Lycra

Các đặc trưng của vải thun Lycra bao gồm:

 • Thành phần chính của loại vải này thường là sợi poly, nylon, cotton… pha với lại sợi spandex (trên 20%).
 • Chất liệu: Vải mềm, mỏng, mịn, và ôm sát cơ thể.
 • Độ co dãn của loại vải này rất cao.
 • Vải Lycra không nhăn và nổi bật với độ bền cao.

Ứng dụng của vải thun Lycra trong đời sống thường ngày

ứng dụng của vải thun lycra

Ứng dụng của vải thun Lycra trong đời sống thường ngày

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy chất liệu vải thun lycra này trong ngành may vớ da, đồ bơi, hay đồ múa bale, đồ thể thao…Trên thị trường hiện nay, thường có 3 sự kết hợp của loại sợi Lycra (Spandex) với các loại sợi khác giúp tạo ra tính chất vải cũng như là các tính năng khác nhau như sau:

 • Vải thun Lycra Nylon (sợi Nylon kết hợp với sợi Spandex): các sản phẩm làm từ loại vải thun này thường sẽ bền và sáng. Loại vải thun này mềm, mịn và có độ chảy. Người ta sẽ thường dùng trong may mặc quần áo đi dự tiệc bởi vì vải dễ bắt sáng, có tác dụng tạo sự thu hút cho người mặc.
 
 • Vải thun Lycra Cotton (sợi Cotton kết hợp với sợi Lycra): Tác dụng cao nhất của loại vải này thường là hút ẩm và không bị nhăn. Vải này thường sẽ được dùng trong may trang phục mặc thường ngày, hay dã ngoại, những trang phục mang tính chất đơn giản và thoải mái.
 • Vải thun Lycra Len (sợi len kết hợp với sợi Lycra): Đây là loại vải chuyên dùng để sản xuất áo khoác, hay bộ quần áo ấm. Bởi vì độ co giãn và giữ nhiệt của loại vải này khá tốt.
ứng dụng vải lycra
Ứng dụng của vải thun lycra

⇒ Xem thêm: Vải thun bambo ( vải sợi tre cao cấp)

Cách bảo quản loại vải thun Lycra đúng cách

Những loại vải thun Lycra thường được biết đến bởi độ bền cao, vì vậy việc bảo quản các sản phẩm được làm từ loại vải này là khá dễ dàng. Tuy nhiên, để có thể giữ cho chất vải bền và giữ màu lâu, chúng ta cần lưu ý những điều sau:

 • Tránh tiếp xúc nhiệt độ cao
 • Tránh giặt bằng máy với cường độ mạnh.
 • Hạn chế sử dụng các chất tẩy có độ tẩy cao.
 • Vải không nhăn nên không cần sử dụng ủi.

Đó là những thông tin cần thiết về dòng Vải Thun Lycra này để bạn tìm hiểu qua, nếu có điều gì đó còn thắc mắc thì hãy để lại bình luận phía dưới để quản trị viên vaithunvietphung.com có thể giải đáp nhanh chóng đến bạn nhé. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay