Vải thun Nỉ là chất liệu vải đã không còn quá xa lạ với nhiều người mặc. Việc tìm hiểu một cách kỹ càng các chất liệu vải sẽ giúp các nhà thiết kế cũng như người dùng có thể lựa chọn được dòng vài phù hợp với trang phục, thời tiết để tôn lên nét đẹp khi mặc.

Vậy chất liệu vải thun nỉ là gì? Chúng có những ưu nhược điểm và ứng dụng như thế nào? Bạn hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây của Vải Thun Việt Phụng để có thể đưa ra lựa chọn sử dụng chúng nhé.

Vải thun Nỉ là gì?

Vải thun nỉ còn được những người trong ngành công nghiệp vải gọi với tên chuyên ngành là vải thun Fleece bởi loại vải này được dệt theo kiểu dệt Fleece, tuy nhiên, người Miền Bắc thường gọi là vải thun dạ. Đặc điểm cấu tạo của loại vải này đó là nó có lớp lông ngắn, mượt, không thấm nước, có tác dụng chắn khí, chắn gió nên giữ ấm cho mùa lạnh cực tốt.

vải thun nỉ
Vải thun nỉ là gì?

Với tính chất cực ưu Việt này loại vải này thường dùng làm mền (chăn), nệm hoặc quần áo mùa lạnh để giữ ấm. Tuy nhiên, do tính chất thời tiết mùa đông tại miền Bắc thường khắc nghiệt hơn miền Nam nên vải thun nỉ cũng có sự thay đổi, biến hóa và thường dày hơn, cứng hơn trong Nam.

Những đặc điểm tiêu biểu của Vải thun Nỉ

Khi lựa chọn sản phẩm vải thun nỉ bạn cần phải thực sự hiểu rõ những ưu và nhược điểm của loại vải này để có thể áp dụng sử dụng nó tốt nhất.

Ưu điểm của Vải Thun Nỉ

Ưu điểm của loại vải này đầu tiên bạn sẽ dễ dàng nhận thấy đó chính là màu sắc, chất liệu và chủng loại vô cùng đa dạng, với các dòng vải thun nỉ mềm thường mang đến cảm giác mềm mại, mượt, ấm áp khi mặc. Ngược lại dòng vải thun nỉ cứng lại tạo cảm giác cứng cáp, dễ giữ nếp, cắt, dán do có lớp lông.

ưu điểm của vải thun nỉ
Ưu điểm của Vải Thun Nỉ

Ngoài ra, một ưu điểm mà rất nhiều các chuyên gia vải đánh giá cao về vải thun nỉ đó là khả năng chống thấm nước hoặc thấm hút nước chậm, chắn gió, chắn khí tốt, giữ ấm tốt. Chính vì vậy, khi mặc trong các điều kiện thời tiết bất lợi như đi mưa hay không may bị nước dính vào, vải thun nỉ mang đến trải nghiệm hoàn hảo cho người mặc, đặc biệt là loại vải này rất nhanh khô, không nhăn.

Nhược điểm của Vải Thun Nỉ

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng vải thun nỉ khó giặt sạch, dễ bị dơ, dính bẩn. Ngoài ra, khi giặt khó trở lại hình dạng ban đầu, hoặc thô cứng hơn, xù xì hơn ban đầu. Vì vậy khi giặt chúng đòi hỏi người dùng phải biết cách để bảo quản loại vải này tốt nhất

nhược điểm của vải thun nỉ
Nhược điểm của Vải Thun Nỉ

Những ứng dụng nổi bật của Vải thun Nỉ

Mặt vải thun nỉ có lớp lông để giữ ấm lại chống thấm nước tốt nên thường dùng làm chăn, mền, áo khoác, khăn choàng, găng tay, quần áo ấm…Loại vải này được xem là chất liệu của mùa đông bởi chúng giúp người mặc tránh được gió rét, nhiệt độ thấm và cả mưa.

ứng dụng của vải thun nỉ
Những ứng dụng nổi bật của vải thun nỉ

Ngoài ra, chúng còn được ứng dụng làm hàng handmade, trang trí nội thất như móc khóa, vải trang trí, búp bê nhỏ… bởi khả năng giữ được nếp, không quăn mép, dễ dàng lên thiết kế và may vá. Vải thun nỉ còn được làm lớp lót trong của đồ lặn, đồ leo núi, đồ phi hành gia đều mang đến những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Vải thun nỉ cao cấp
Vải thun nỉ dùng làm gối

===> Xem thêm: Vải Thun Lycra là gì?

Hiện nay, tại công ty chuyên cung cấp các chất liệu vải uy tín và chất lượng, Vải Thun Việt Phụng đã có sẵn tất cả các sản phẩm vải thun nỉ với mức giá vô cùng cạnh tranh và hợp lý. Ngay khi có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với Việt Phụng để được tư vấn và chọn mua sản phẩm vải thun nỉ tốt nhất, bạn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay